Pinduoduo – làn sóng mua sắm mới tại Trung Quốc

Vượt lên cả Alibaba.com và JD.com, Pinduoduo đã trở thành trang thương mại điện tử dẫn đầu Trung Quốc về số lượng giao dịch trực tuyến trong năm 2020 với 788,4 triệu người dùng. Cùng tìm hiểu về pinduoduo cncách mua hàng trên pinduoduo từ Việt Nam.

Sự xuất hiện bất ngờ của pinduoduo

Ai cũng nghĩ rằng thị trường thương mại điện tử của Trung Quốc đã bão hòa khi các ông lớn Alibaba, Tencent, JD và Amazon cùng nhau chiếm lĩnh và càng chẳng thể nào tin một trang thương mại điện tử mới có cơ hội nào có thể cạnh tranh lại được. Tuy nhiên, sự xuất hiện và phát triển mạnh mẽ của Pinduoduo đã chứng minh không điều gì là không thể.

Thay vì tập trung vào các mô hình B2B và B2C, Pinduoduo đã biết tận dụng sự phát triển của mạng xã hội để tạo mô hình mua chung giá rẻ, hướng đến thị trường cấp 2 là những người tiêu dùng có kinh tế eo hẹp, ở những vùng nông thôn nhưng thường xuyên sử dụng mạng xã hội để tương tác. Nhận thức đúng đắn về thị trường đã khiến Pinduoduo nhanh chóng phát triển và trở thành ông lớn cạnh tranh trực tiếp với Alibaba và Jingdong tại Trung Quốc.

Pinduoduo đúng như tên gọi “cùng mua nhiều hơn” được thành lập từ năm 2015, chính thức lên sàn chứng khoán vào năm 2018 và thu về hơn 1.6 tỷ USD, đến tháng 2/2021 đã có lúc chạm ngưỡng 250 tỷ USD. Cuối năm 2020 Pinduoduo đã trở thành 1 trong 3 tên tuổi đình đám nhất trên thị trường thương mại điện tử Trung Quốc. Doanh thu năm 2020 tăng gấp đôi so với năm 2019, số lượng người dùng trực tuyến của ứng dụng Pinduoduo đạt mốc 788.4 triệu người vượt qua con số 779 triệu người đang sử dụng Alibaba. Đến lúc này, Pinduoduo đã chính thức được xem là đối thủ thách thức vị trí dẫn đầu thị trường mua sắm thương mại điện tử vốn được chiếm giữ bởi Alibaba và JD.com trong suốt nhiều năm.

Sự xuất hiện bất ngờ của pinduoduo

Pinduoduo với ý nghĩa mang mọi người đến gần nhau hơn, cho phép bạn và bạn bè của bạn, thậm chí là những người xa lạ tìm đến và kết nối với nhau qua những nhóm mua hàng để có được những thỏa thuận mua hàng giá rẻ. Mỗi người mặc dù có nhu cầu mua lẻ, nhưng khi kết nối lại trong cùng một nhóm mua hàng, họ vẫn có thể dạt được mục đích của mình với cơ hội giảm giá lên đến 90% giá trị sản phẩm.

Pinduoduo ứng dụng hình thức mua sắm cộng đồng theo một cách hoàn toàn khác, họ mô phỏng trải nghiệm mua sắm của người tiêu dùng bằng cách xây dựng cộng đồng mua sắm có chung nhu cầu, liên kết họ qua việc giải trí, chơi các game tương tác và nhận được phần thưởng. Đồng thời Pinduoduo như một trang mạng xã hội trực tuyến, bạn có thể mời bạn bè của mình vào nhóm mua chung để cùng nhau nhận được mức giá rẻ hơn.

Kết quả nhận được chứng tỏ Pinduoduo đã lựa chọn được con đường đúng đắn, một thị trường ngách còn bỏ ngỏ, đánh trúng nhu cầu cảu khách hàng một cách thông minh đã đưa Pinduoduo trở thành ông lớn trong thị trường bán lẻ thương mại điện tử.

Mô hình mua hàng của Pinduoduo

Mô hình mua hàng của Pinduoduo đó là mua hàng theo nhóm. Khi có nhu cầu mua hàng, người mua sẽ thiết lập một nhóm mua chung, có thể mời bạn bè, người thân hoặc những người có liên hệ trên mạng xã hội có chung nhu cầu vào nhóm này để mua hàng với giá ưu đãi.

Người bán sẽ công khai 2 mức giá dành cho 2 đối tượng khác nhau đó là khách hàng cá nhân và khách hàng mua theo nhóm. Tất nhiên đối với những nhóm mua chung sẽ nhận được mua với mức giá rẻ hơn.

Khi có nhu cầu mua hàng, các bạn có thể tự tạo nhóm mua hàng mới hoặc tham gia vào các nhóm mua hàng có sẵn. Các nhóm mua chung sẽ tồn tại trong 24h, trong 48h tiếp theo nhà bán sẽ chuẩn bị và Pinduoduo sẽ gửi hàng cho người mua. Đối với cá nhân khởi tạo nhóm, các bạn có thể dùng Wechat để mời người thân, bạn bè cùng tham gia vào nhóm mua chung.

Có nên mua hàng trên Pinduoduo

Có nhiều tranh cãi về chất lượng hàng hóa dịch vụ trên Pinduoduo và chắc chắn rằng nhiều người băn khoăn không biết có nên mua hàng trên Pinduoduo hay không. Thời gian đầu mới thành lập, quả thật trên Pinduoduo có rất nhiều khiếu nại về hàng hóa dịch vụ, tỷ lệ khiếu nại lên đến 17%, đánh giá ứng dụng chỉ được 1/5 sao. Điều này khiến nhiều người ngần ngại trước khi mua hàng trên Pinduoduo.

Tuy nhiên, vì những ưu đãi lớn không đâu so sánh được mà Pinduoduo vẫn khiến đại đa số khách hàng quyết định đặt hàng pinduoduo. Từ những đánh giá khách quan này mà Pinduoduo đã không ngừng update hệ thống, cải thiện chất lượng dịch vụ cũng như kiểm soát tốt hơn vận hành của shop trên sàn thương mại điện tử này. Cho đến hiện nay, mức độ hài lòng của khách hàng khi mua hàng tại Pinduoduo đã được cải thiện đáng kể.

Hướng dẫn mua hàng Pinduoduo

Để có thể mua hàng Pinduoduo các bạn cần đăng ký tài khoản Pinduoduo. Nếu đã có tài khoản wechat, bạn chỉ cần đăng nhập trực tiếp bằng tài khoản wechat của mình để sử dụng toàn bộ các tính năng của Pinduoduo. Nếu chưa thì bạn hãy lập một tài khoản wechat mới, chọn ngôn ngữ tiếng việt, đầu số điện thoại +84 và thêm đầy đủ thông tin, thực hiện theo hướng dẫn.

Hướng dẫn mua hàng Pinduoduo

Pinduoduo chỉ cho phép người dùng mua hàng qua app, bạn cần tải app và cài đặt vào điện thoại, sau đấy đăng nhập tài khoản Pinduoduo của mình vào để có thể bắt đầu mua sắm.

Các bạn chọn sản phẩm mà mình muốn mua, ở đây thể hiện 2 mức giá khác nhau, 1 mức giá là mua ngay, 1 mức giá là đợi mua chung. Mức giá mua chung thưởng rẻ hơn nhiều so vưới mức giá mua ngay, dĩ nhiên chúng ta sẽ đợi mua chung để được giá tốt rồi.

Giao diện chuyển sang mua hàng, các bạn điền địa chỉ nhận hàng, lựa chọn phương thức thanh toán. Các 3 có thể lựa chọn 1 trong 3 phương thức thanh toán đó là dùng WechatPay, AliPay và nhờ bạn bè trong danh sách bạn bè wechat thanh toán hộ. Đối với hình thức thanh toán trực tiếp bằng wechatpay và Alipay các bạn thực hiện hoàn toàn tương tự với việc mua hàng taobao. Tuy nhiên với hình thức nhờ bạn bè thanh toán hộ, các bạn lựa chọn bạn của mình sau đó thêm ghi chú và gửi đi. Khi người bạn nhờ thanh toán thành công đơn hàng mới được ghi nhận thành công.

Đối với những khách hàng chưa có wechat, chưa tạo tài khoản pinduoduo, chưa có địa chỉ nhận hàng, không có bất kỳ phương thức thanh toán phù hợp, chưa biết cách order pinduoduo các bạn nên sử dụng dịch vụ mua hàng hộ để có thể hoàn thành mục tiêu mua hàng tốt hơn, nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm hơn.

Maidzo có đầy đủ các điều kiện cần thiết để order pinduoduo, cùng với đội ngũ nhân viên nhiệt tình giàu kinh nghiệm, thông thạo tiếng trung, luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn lên đơn, đặt hàng và vận chuyển hàng về tận tay bạn. Khách hàng chỉ cần tạo tài khoản khách hàng trên maidzo.vn, liên hệ với chúng tôi qua fanpage và gửi link sản phẩm Pinduoduo mà bạn muốn mua, nhân viên sẽ giúp bạn lên đơn tại tài khoản của riêng bạn.

Với website và app Maidzo, bạn có thể theo dõi tình trạng đơn hàng bất cứ lúc nào, ở bất cứ đầu, cập nhật trực tiếp và dự đoán thời gian hàng về. Việc order pinduoduo trở nên nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng hơn.

Contact us


Bài viết Hot

Liên hệ với chúng tôi