Cách nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Với lợi thế về chủng loại, mẫu mã, nguồn hàng, thị trường Trung Quốc đang dần trở thành mảnh đất “màu mỡ” cho dân buôn trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Theo đó, nhu cầu tìm hiểu về cách nhập hàng Trung Quốc ngày một tăng cao. Bài viết này sẽ đem đến thông tin bổ ích, giúp việc nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam trở nên suôn sẻ, giảm thiểu rủi ro không đáng có.

1. Cách nhập hàng Trung Quốc chính ngạch

Nhap hang Trung Quoc ve Viet Nam theo con đường chính ngạch là hình thức mua bán, trao đổi qua đồng kinh tế theo Hiệp định đã được ký kết giữa Trung Quốc - Việt Nam. Hàng hóa nhập khẩu chính ngạch được kiểm duyệt kỹ lưỡng về chất lượng bởi các cơ quan có thẩm quyền, phải đóng thuế thông quan.

Cách nhập hàng Trung Quốc chính ngạch

Đây là loại hình mua hàng từ Trung Quốc được số đông các doanh nghiệp lựa chọn vì những lý do sau:

- Minh bạch hóa đơn đầu vào, có hóa đơn VAT xuất bán hàng, đảm bảo tính pháp lý.

- An toàn khi vận chuyển, không lo tắc biên, không lo bị thu giữ vì không rõ giấy tờ, nguồn gốc.

- Chi phí rõ ràng, không phát sinh.

- Thể hiện uy tín trong buôn bán hàng nhập khẩu.

- Phù hợp cho việc nhập hàng số lượng lớn, buôn bán lâu dài.

Mặc dù vậy, các vấn đề liên quan đến quy trình nhập hàng Trung Quốc, nhất là thủ tục thông quan lại thường khiến các nhà buôn phải đau đầu.

Để khắc phục khó khăn đến từ thủ tục nhập hàng Trung Quốc, các công ty trung gian chuyên cung cấp dịch vụ mua hộ, vận chuyển hàng Trung Quốc – Việt Nam ra đời. Chỉ cần chọn được một đơn vị uy tín thì từ nay về sau, công cuộc nhập hàng về buôn của bạn sẽ thuận lợi và đảm bảo hơn rất nhiều.

2. Nhập hàng Trung Quốc tiểu ngạch

Nhập hàng Trung Quốc tiểu ngạch là hình thức giao dịch được thực hiện giữa dân cư Việt Nam và dân cư Trung Quốc sống ở các xã, phường sát đường biên, các loại hàng hóa nhập khẩu tiểu ngạch có giá trị nhỏ, mỗi đơn hàng không quá 2 triệu đồng/người/ngày theo quy định của pháp luật. Buôn bán tiểu ngạch không cần phải ký kết hợp đồng, tuy nhiên không thể coi là buôn lậu. Nhập hàng tiểu ngạch vẫn phải chịu thuế nhập khẩu tiểu ngạch, hàng hóa khi đi qua biên giới vẫn chịu sự kiểm tra của các cơ quan thuế quan, kiểm dịch…

Cách nhập hàng Trung Quốc tiểu ngạch

Thuế nhập khẩu tiểu ngạch thường thấp hơn so với con đường chính ngạch, các thủ tục liên quan đơn giản hơn tuy nhiên lại không có chứng từ và hóa đơn đỏ. Do đó cách nhập hàng Trung Quốc này được xem là có tính ổn định thấp, chỉ phù hợp với doanh nghiệp nhỏ mà không phù hợp với doanh nghiệp lớn.

3. Cách nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam

Cả hai phương thức nhập khẩu hàng Trung Quốc chính ngạch và tiểu ngạch đều có những ưu, nhược điểm riêng. Bất kể bạn chọn phương thức nào, thực tế cho thấy rằng sử dụng dịch vụ nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thông qua một đơn vị uy tín sẽ tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức và đảm bảo an toàn cho hàng hóa hơn rất nhiều.

Hướng dẫn nhập hàng từ Trung Quốc, thông thường gồm các bước như sau:

- Bước 1: Quý khách gửi link sản phẩm hoặc mô tả sản phẩm cần mua. Nhân viên sẽ check và báo giá sản phẩm cho Quý khách.

- Bước 2: Nếu như Quý khách đồng ý với báo giá đưa ra và đặt cọc tiền, nhân viên mua hàng sẽ đặt hàng, thanh toán hộ đơn hàng.

- Bước 3: Hàng về tại kho Trung Quốc, nhân viên công ty sẽ kiểm hàng, đóng gói hàng hóa theo quy định. Các thủ tục cần thiết sẽ được tiến hành nhanh chóng để chuyển hàng về Việt Nam.

- Bước 4: Hàng về Việt Nam, công ty sẽ liên hệ để Quý khách nhận hàng.

Maidzo đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nhập hàng, vận chuyển hàng Trung Quốc – Việt Nam. Chúng tôi có đầy đủ kinh nghiệm, sự chuyên nghiệp và tận tâm để phục vụ Quý khách, giúp Quý khách nhập hàng không giới hạn, nhập đơn lớn để buôn hay đơn nhỏ để sử dụng không phải là vấn đề đối với chúng tôi. Quý khách chỉ cần nêu yêu cầu, cách nhập hàng Trung Quốc với Maidzo như thế nào đã có đội ngũ của chúng tôi lo từ A->Z.

Maidzo cam kết nhập hàng đúng số lượng, chất lượng, mẫu mã và vận chuyển nhanh chóng, an toàn về Việt Nam. Sử dụng dịch vụ của Maidzo chính là cách nhập hàng Trung Quốc thông minh và hữu dụng nhất, Quý khách không cần tốn quá nhiều công sức mà vẫn đạt được lợi ích tối đa. Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Hotline: 02466833354

Email: [email protected]

Chúc Quý khách thành công!

Contact us


Bài viết Hot

Liên hệ với chúng tôi