Kinh nghiệm đặt hàng taobao như một chuyên gia với các bước đơn giản

Taobao là trang thương mại điện tử được thành lập đầu tiên của tập đoàn alibaba vào năm 2003, cho đến nay đã trở thành trang thương mại điện tử mạnh mẽ nhất được nhiều người trên toàn thế giới sử dụng. Với những ưu điểm vượt trội của mình, taobao trở thành điểm đến lý tưởng để nhập hàng, dưới đây là một số kinh nghiệm đặt hàng taobao hữu ích.

Tại sao Taobao có thể tồn tại và phát triển bền vững?

Taobao có thể tồn tại và phát triển cho đến ngày hôm nay là nhờ khả năng cạnh tranh vô địch về giá cả cũng như số lượng các đối tác khổng lồ. Taobao không thu phí người bán, tạo điều kiện để các nhà sản xuất trực tiếp tham gia thị trường thương mại điện tử, mức giá đăng bán trên taobao phần lớn là giá gốc, giá xưởng do đó tương đối rẻ.

Chia sẻ kinh nghiệm đặt hàng taobao

Taobao là trang bán lẻ đa dạng về mẫu mã, chủng lợi, bao gồm tất cả các mặt hàng tiện dụng từ hàng điện tử, linh phụ kiện, nội thất, thời trang, mỹ phẩm cho đến thực phẩm… đều được đăng bán công khai với sự cạnh tranh công bằng từ các nhà cung cấp. Chính vì thế mà bạn cần gì, taobao bán thứ đó. Thật tuyệt vời khi bạn có thể mua được tất cả những thứ mình cần ở cùng một nơi.

Taobao chú trọng đảm bảo lợi ích cho người mua hàng tiêu dùng cá nhân thể hiện ở việc kiểm soát về chất lượng tương đối ổn định, chính sách đổi trả hàng, hoàn tiền nếu phát sinh lỗi từ phía người bán.... vì thế đây vẫn là trang thương mại điện tử phù hợp nhất đối với các khách hàng tiêu dùng cá nhân.

Nhưng với quá nhiều nhà cung cấp như thế lại đặt ra một thách thức không nhỏ với người tiêu dùng: nên mua hàng ở đâu và lựa chọn như thế nào để mua được hàng tốt với mức chi phí hợp lý? Dưới đây là một số lưu ý cũng như kinh nghiệm đặt hàng trên taobao từ các chuyên gia nhập hàng trung Quốc chia sẻ cùng bạn với hy vọng nó sẽ hữu ích đặc biệt với những người mới sử dụng hình thức order hàng Trung Quốc.

Kinh nghiệm đặt hàng trên taobao

1, Lựa chọn shop mua hàng taobao

Taobao đã tạo cho người dùng những nhận biết thương hiệu, lưu lại những trải nghiệm tiêu dùng của khách hàng trước đó để giúp những người đang trong quá trình lựa chọn có thể ra quyết định dễ dàng hơn, đồng thời để các shop bán hàng trên taobao chú ý hơn đến chất lượng của mình.

Bằng cách dùng các hình ảnh đại diện là hình trái tim, vương miện bạc, vương miện vàng và kim cương, số lượng biểu tượng từ 1 đến 5, các bạn có thể đánh giá được phần nào độ uy tín của shop. Thông thường, với 2 biểu tượng shop kim cương các bạn có thể yên tâm mua hàng.

Bên cạnh đó, với những đánh giá cụ thể từ trải nghiệm sản phẩm thực tế của khách hàng từ bên dưới cũng giúp bạn nhìn được hình ảnh thực tế của sản phẩm, những ý kiến chủ quan của người từng mua hàng, quý khách không nên bỏ qua những thông tin này để có thể hữu hình hóa sản phẩm online của mình trước khi đặt mua.

2, Tìm hiểu chi tiết sản phẩm

Hãy tìm hiểu những thông tin chi tiết về sản phẩm mà người bán cung cấp trên taobao, không chỉ về kích thước, màu sắc mà còn về chất liệu, cách dùng và đối tượng phù hợp sử dụng.

Tìm hiểu chi tiết sản phẩm là kinh nghiệm đặt hàng taobao không thể bỏ qua

Một lần nữa, hãy chú ý đến các feedback của khách hàng bên dưới, những hình ảnh thật được chia sẻ. Các hình ảnh được nhà người bán đăng trên taobao có thể được chỉnh sửa về màu sắc để hấp dẫn bắt mắt hơn, đây cũng là hiện tượng thường thấy.

Nếu muốn hiểu rõ hơn về sản phẩm hoặc muốn mua những sản phẩm bắt buộc phải đảm bảo những tiêu chí của mình, tốt nhất hãy nhờ các nhân viên đặt hàng am hiểu tiếng Trung giúp bạn liên hệ trao đổi trực tiếp với shop để có những thông tin chi tiết hơn.

3, Mua thử hàng mẫu nếu có nhu cầu nhập hàng lớn

Chắc chắn rằng bạn không nên đặt ngay một lô hàng lớn khi chưa biết chắc chắn chất lượng sản phẩm. Hãy đặt hàng mẫu trước để nhận biết sản phẩm, khi ưng ý với hàng nhận được hãy đặt với số lượng lớn.

Mặc dù vấn đề về thời gian tương đối quan trọng trong việc mua hàng Trung Quốc, tuy nhiên thay vì đánh cược mua lô hàng online không hiểu rõ về chất lượng có nguy cơ khiến bạn mất trắng, vẫn nên đặt hàng mẫu trước khi lên một đơn hàng lớn nếu thực sự phù hợp.

4, Mua hàng với số lượng lớn để có giá tốt nhất

Các shop luôn để mức giá tốt nhất cho khách hàng lấy số lượng lớn, giảm giá trực tiếp theo số lượng hoặc chat trực tiếp với shop để thương lượng bằng tiếng anh hoặc tiếng trung. Không những thế, chi phí vận chuyển trên 1 sản phẩm sẽ rẻ hơn nhiều khi bạn order hàng với số lượng lớn.

Hãy sắp xếp để tính toán nhu cầu tiêu thụ hay sử dụng của mình trước khi liên hệ đặt hàng, tuy nhiên đừng bỏ qua cơ hội mặc cả với shop để tận hưởng những ưu đãi có thể giảm giá nhập hàng như giảm giá vốn, miến phí vận chuyển nội địa, nhận những khuyến mãi dành cho đơn hàng tiếp theo...

5, Chọn thời điểm để đặt hàng taobao

Nếu bạn thường xuyên đặt hàng taobao sẽ thấy có những đợt sales, giảm giá sản phẩm chung trên taobao hoặc những chương trình khuyến mại riêng của shop. Hãy theo dõi và chớp thời cơ đặt hàng trong những dịp này để có thể mua hàng với chi phí thấp nhất.

Những thời điểm nhạy cảm có thể việc tông quan sẽ bị chậm trễ, hãy tranh thủ đặt hàng vào những thời điểm vận chuyển thông suốt. Việc rút ngắn được thời gian nhập hàng giúp bạn rất nhiều trong việc cạnh tranh cũng như tăng tốc độ quay vòng vốn kinh doanh.

Trên đây là một số kinh nghiệm mà đặt hàng trung quốc Maidzo có được sau nhiều năm đặt hàng taobao, hy vọng có thể giúp bạn tối ưu đặt hàng, tối ưu lợi nhuận. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn các bạn hãy liên hệ 02466833354 để được giải đáp chi tiết các thắc mắc và hướng dẫn đặt hàng Trung Quốc nhé.

Contact us


Bài viết Hot

Liên hệ với chúng tôi