Cách mua hàng trung quốc online trên taobao, 1688...

Trong những năm gần đây, người tiêu dùng Việt Nam thường có xu hướng chuộng dùng hàng Trung Quốc, những món hàng “made in China” nay đã không còn bị quy chụp là chất lượng kém bởi thực tế đã cho thấy, hàng nội địa Trung dùng không tồi chút nào, giá cả lại “mềm” nữa chứ. Trong thời đại công nghệ phát triển, sẽ thật uổng nếu bạn chọn cách sang tận nơi để mua hàng trực tiếp thay vì mua hàng Trung Quốc online chỉ với một cú click chuột.

Vậy làm thế nào để chỉ cần ngồi nhà, mua cả thiên hạ? Cùng theo dõi bài viết của chúng tôi để có được câu trả lời nhé!

1. Mua hàng Trung Quốc trực tuyến

Hầu hết các trang thương mại điện tử Trung Quốc đều sở hữu lượng khách hàng “khủng” trên toàn thế giới, đủ để thấy rằng việc mua hàng Trung Quốc online là lựa chọn sáng suốt đến như thế nào.

Mua hàng Trung Quốc online trực tuyến trên 1688

Thứ nhất, so với việc sang tận nơi đánh hàng, rõ ràng phương thức mua hàng online bên Trung Quốc tiết kiệm hơn rất nhiều, điều mà bất cứ người mua hay shop bán hàng nào cũng quan tâm hàng đầu. Bạn sẽ cắt giảm được kha khá tiền chi vào những thứ như đi lại, ăn ngủ, thuê thông dịch viên, phải bỏ công bỏ việc ở nhà…

Thứ hai, là thị trường gần lớp top đầu thế giới, Trung Quốc có hàng trăm, hàng nghìn xưởng buôn, nhà buôn lớn nhỏ trên khắp các tỉnh cả nước. Thử nghĩ xem làm sao bạn có thể đi từng ấy địa điểm để tham khảo hàng hóa, thương lượng và mua hàng chỉ trong số ngày ngắn ngủi đi sang đánh hàng cơ chứ? Ngồi nhà và mua hàng online từ Trung Quốc là cách tối ưu hơn nhiều, chỉ cần sử dụng công cụ tìm kiếm, mọi thông tin sẽ hiển hiện ngay trước mắt.

Thứ ba, việc mua hàng Trung Quốc online còn giúp bạn dễ dàng so sánh, chọn lựa hàng từ các shop khác nhau, cứ shop nào rẻ nhất mà lại uy tín thì lựa chọn thôi. Với cách truyền thống, bạn đã mất công đến tận nơi, vậy mà giá chẳng hề rẻ, đi kiếm nhà buôn khác thì thật là mất công phải không?

Chỉ ba lý do cơ bản trên thôi đã đủ để thấy ưu điểm vượt trội của phương pháp mua hàng online bên Trung Quốc so với cách nhập hàng trực tiếp rồi.

2. Cách mua hàng Trung Quốc online qua mạng

Cách mua hàng online Trung Quốc khá đơn giản, bạn chỉ cần có tài khoản đã được đăng ký là có thể thực hiện việc mua hàng trên web Trung Quốc, phổ biến nhất phải kể đến Taobao và 1688. Trong đó trang Taobao ở địa chỉ world.taobao.com là trang thương mại điện tử của tập đoàn Alibaba, ra đời từ năm 2003 cho đến nay, Taobao dần khẳng định vị thế, trở thành trang web mua hàng Trung Quốc online hút khách nhất, được cả thế giới tin dùng. 1688 ở địa chỉ 1688.com cũng là một công ty con của Alibaba, mặc dù ít phổ biến tại Việt Nam như Taobao nhưng đối với người dân Trung Quốc và người dùng trên thế giới thì đây chính là thiên đường mua sắm không thể bỏ qua, nhất là trong các dịp lễ lớn. Đặc biệt, bạn có thể dùng chung 1 tài khoản người dùng cho tất cả các trang thương mại điện tử uy tín nhất của Alibaba như tmall.com, taobao.com hay 1688.com.

Hướng dẫn cách mua hàng Trung Quốc online

Cách mua hàng Trung Quốc online có thể có những hướng dẫn khác nhau nhưng nhìn chung gồm những bước như sau:

  • Bước 1: Tìm kiếm sản phẩm tại địa chỉ website của trang thương mại điện tử Trung Quốc như taobao, 1688.

  • Bước 2: Phân loại sản phẩm theo nhu cầu.

  • Bước 3: Lựa chọn shop uy tín và sản phẩm.

  • Bước 4: Tạo đơn hàng và thanh toán.

Tuy nhiên, để có thể mua hàng Trug Quốc online trực tiếp từ các trang thương mại điện tử Trung Quốc, các bạn cần phải chuẩn bị một số điều kiện cần thiết như: phương thức thanh toán phù hợp, địa chỉ nhận hàng tại nội địa Trung Quốc, phương thức liên lạc, phương thức vận chuyển hàng hóa về Việt Nam...

Cụ thể từng bước mua hàng Trung Quốc online với Maidzo, chúng tôi đã chia sẻ rất chi tiết tại hướng dẫn đặt hàng Trung Quốc xin mời Quý khách tham khảo.

Qua những thông tin trên đây, chúng tôi tin rằng bạn đã hiểu rõ về mua hàng Trung Quốc online, biết cách mua hàng Trung Quốc trên các trang thương mại điện tử như taobao.com, 1688.com. Để được biết thêm về các bí quyết kinh doanh, mua hàng, nhập hàng, nhiều thông tin bổ ích mà không thể truyền tải hết chỉ qua một bài viết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 02466833354

Email: [email protected]

Chúc Quý khách thành công!

Contact us


Bài viết Hot

Liên hệ với chúng tôi