Quy trình nhập hàng chuyển phát nhanh TMĐT

Chuyển phát nhanh TMĐT có gì khác biệt so với chuyển phát thông thường để hàng có thể về kho Hà Nội nhanh hơn? Cùng tìm hiểu quy trình nhập hàng chuyển phát nhanh TMĐT tại Maidzo nhé!

Quy trình chuyển phát nhanh TMĐT Trung Quốc tại Maidzo

Bước 1: Quý khách lên đơn và đặt hàng tại Maidzo.vn

Bước 2: Nhà bán chuyển hàng đến kho của Maidzo tại Trung Quốc

Bước 3: Nhân viên Maidzo tại kho Trung Quốc làm Invoice, Packing List và Bill.

Sau đấy đóng bao hàng hóa thành các bao khoảng 30-35kg

Hàng được đóng bao tại kho maidzo Trung Quốc

Bước 4: Hàng được gửi đến CPN, bên CPN tiếp nhận bộ chứng từ, làm Manifest và thực hiện các thủ tục khai báo Hải Quan.

Tiếp đó, hàng được đóng vào các contenner và chuyển đến Nanning (Nam Ninh) để làm thủ tục hải quan.

Bước 5: Hàng được kiểm tra và soi tại Nanning

Tại Nanning, các bao đủ điều kiện sẽ được chuyển qua máy soi để kiểm tra. Nếu bao nào có nghi vấn sẽ bị dỡ kiểm tra từng kiện. Chính vì sự kiểm tra gắt gao này mà các loại hàng hóa đi qua line này cần được lựa chọn rất kỹ lưỡng. Các mặt hàng Fake, các loại hàng điện tử, hóa chất không thể đi bằng loại hình vận chuyển này.

Hàng được kiểm tra tại nanning

Sau khi kiểm tra xong, các bao hàng sẽ được kẹp chì và giao lại cho bên CPN vận chuyển.

Bước 6: Hàng sau khi được thông quan tại Trung Quốc sẽ được vận chuyển về Nội Bài để thực hiện bước thông quan tiếp theo.

Thông quan tại Nội Bài

Luật Hải Quan Việt Nam có khá nhiều điểm tương đồng với hải quan tại Trung Quốc, chính vì thế, hàng kiểm tra qua bước này khá nhanh, thủ tục hải quan đơn giản, giải phóng hàng nhanh.

Tuy nhiên, các bạn lưu ý, các kiện hàng có giá trị dưới 2 triệu sẽ được miễn thuế, những kiện hàng có giá trị lớn hơn sẽ bị tính thêm thuế nhập khẩu.

Bước 7: Sau khi thông quan, hàng sẽ được chuyển về kho maidzo tại Hà Nội

Bước 8: Maidzo sẽ thực hiện kiểm đếm hàng hóa, thông báo chốt đơn cho khách và giao hàng cho người nhận.

Thời gian dự kiến chuyển hàng nhanh Trung – Việt

Thời gian dự kiến để thực hiện cả quá trình 8 bước này dự kiến chỉ kéo dài từ 24-48 giờ sau khi nhận hàng tại kho của Maidzo tại Trung Quốc. Đây rõ ràng là một sự khác biệt quá lớn so với vận chuyển hàng theo hình thức cũ.

Vì được vận chuyển thông qua một tuyến đường ưu tiên, hạn chế tối đa rủi ro tắc đường, tắc thông quan so với hình thức cũ. Với những loại hàng hóa đạt tiêu chuẩn của loại hình vận chuyển này, các bạn có thể yên tâm hàng về nhanh, tiết kiệm được nhiều thời gian chờ đợi hàng về.

Nhiều người thường nhầm lẫn loại hình vận chuyển hàng hóa này với loại hình đi Air, nhưng từ quy trình nhập hàng TMĐT nêu trên, bạn có thể thấy rõ ràng các thức vận động của hàng hóa, cũng là vận chuyển đường bộ nhưng nhanh chóng hơn nhiều.

Dịch vụ vận chuyển nhanh line Thương mại điện tử của Maidzo cũng là một loại hình nhập khẩu hàng hóa theo hình thức chính ngạch, chính vì thế sẽ không còn phải sợ tắc biên, không sợ thất lạc hay hư hỏng hàng hóa như những hình thức cũ.

Nhập hàng chuyển phát nhanh thương mại điện tử là phương thức vận chuyển hàng hóa với tính ổn định cao, phù hợp với nhưng loại hàng hóa có giá trị cao, những hàng hóa cần đúng với thời hạn nhập hàng, ít bị ảnh hưởng bởi các chính sách nhập khẩu tiểu ngạch qua biên giới và các biến cố khác như thiên tai, dịch bệnh hay những yếu tố rủi ro khác.

Với loại hình dịch vụ mới này, hy vọng sẽ mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt hơn cho quý khách. Mọi thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc quý khách vui lòng gọi đến hotline 02466833354 để được tư vấn thêm nhé!

Contact us


Bài viết Hot

Liên hệ với chúng tôi