Tìm hiểu dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc

Trung Quốc từ lâu đã được xem là công xưởng của thế giới nhờ sức sản xuất lên đến hàng nghìn tỉ sản phẩm đủ mọi chủng loại, mẫu mã. Dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc đang là từ khóa hot nhất ở thời điểm hiện tại, chỉ cần gõ từ khóa lên mục tìm kiếm của Google, trong 0,41 giây sẽ cho tới 149.000.000 kết quả trả về. Bạn đã biết những gì về dịch vụ hút khách này? Hãy xem bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết

1. Dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc là gì?

Dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc là dịch vụ được sử dụng khi cá nhân, tổ chức có hàng hóa tại Trung Quốc, muốn nhờ bên thứ ba vận chuyển hàng từ Trung Quốc đến tay người nhận, hoặc cá nhân, tổ chức muốn mua sản phẩm tại Trung Quốc, sau đó nhờ vận chuyển hàng Trung Quốc về địa chỉ nhận hàng theo yêu cầu.

Dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc là gì?

Dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc có hai con đường đó là thông qua chính ngạch và tiểu ngạch. Trong đó, vận chuyển hàng hóa Trung Quốc chính ngạch là việc thực hiện giao dịch qua hợp đồng kinh tế được ký kết phù hợp với Hiệp ước giữa hai nước. Vận chuyển hàng Trung Quốc tiểu ngạch là hình thức vận chuyển hợp pháp được tiến hành giữa nhân dân hai nước sinh sống tại hai bên biên giới, có hộ khẩu thường trú tại các khu vực tiếp giáp biên giới. Hàng hóa được vận chuyển qua dịch vụ vận chuyển hàng hóa Trung Quốc tiểu ngạch có giá trị nhỏ, theo quy định của nhà nước ta về vận chuyển tiểu ngạch giữa Việt Nam – Trung Quốc.

Tùy thuộc vào chủng loại của hàng hóa mà khách hàng có thể sử dụng loại hình vận chuyển hàng Trung Quốc nhằm đạt được mục tiêu đưa hàng từ Trung Quốc qua biên giới về Việt Nam. Vận chuyển hàng chính ngạch và tiểu ngạch có những đặc điểm khác biệt rõ ràng mà bạn cần hiểu rõ trước khi sử dụng:

Vận chuyển chính ngạch chỉ dành cho những hàng hóa được phép nhập khẩu, có hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có hợp đồng kinh tế mua bán hàng hóa hoặc hợp đồng gia công, tạm nhập tái xuất giữa 2 đơn vị, có vận đơn và đầy đủ giấy tờ cần thiết khác tùy thuộc vào loại hình hàng hóa. Vận chuyển chính ngạch thường phải trải qua nhiều thủ tục phức tạp nên thời gian vận chuyển kéo dài, không phù hợp với những sản phẩm có hạn sử dụng ngắn. Thủ tục phức tạp chỉ dành cho những lô hàng lớn, các loại máy móc hoặc sản phẩm đặc thù bắt buộc đi chính ngạch như thuốc men, hàng dung dịch.... Và vận chuyển chính ngạch thường phát sinh phí cao hơn so với các loại hình vận chuyển tiểu ngạch.

Vận chuyển tiểu ngạch là hình thức mang hàng hóa với số lượng ít nhằm mục đích tiêu dùng do đó không cần thủ tục phức tạp, các loại hóa đơn, các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ... Hoạt động vận chuyển tiểu ngạch không phải đáp ứng kiểm tra nghiêm ngặt của hải quan, diễn ra liên tục hàng ngày do đó tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí, tuy nhiên nó chỉ có thể đáp ứng nhu cầu mua hàng hóa với số lượng hạn chế.

Dù với hình thức vận chuyển nào thì đối với cá nhân vẫn khó có thể thực hiện được tất cả các công đoạn một cách thông suốt. Do đó, giải pháp dành cho các khách hàng có nhu cầu vận chuyển xuyên biên giới đó là sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc của một đơn vị trung gian uy tín.

2. Dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc uy tín

Cùng với việc đặt hàng Trung Quốc ngày càng phổ biến thì các đơn vị van chuyen hang tu Trung Quoc cũng mọc lên như nấm sau mưa. Tuy nhiên các đơn vị này có thực sự uy tín hay không thì chưa chắc.

Don vi van chuyen hang hoa Trung Quốc uy tín cần phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí như:

- Có quy mô, tổ chức khoa học.

- Hệ thống quản lý đơn hàng minh bạch.

- Biểu phí rõ ràng, công khai.

- Cam kết rõ ràng về trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ của cả 2 bên.

- Nhiều chính sách có lợi cho khách hàng.

- Có kinh nghiệm lâu năm trong đặt hàng Trung Quốc.

- Chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tình cả trước, trong và sau khi đặt hàng.

- Có trách nhiệm hợp tác giải quyết trong trường hợp xuất hiện rủi ro không mong muốn.

Một mẹo đơn giản mà bạn có thể áp dụng để lựa chọn công ty vận chuyển hàng Trung Quốc Việt Nam tốt đó là thử đặt một đơn hàng có giá trị nhỏ, đợi hàng về và đánh giá về mức phí, cách tư vấn, chăm sóc khách hàng, giải quyết các vấn đề liên quan của đội ngũ nhân viên công ty. Nếu như cảm thấy hài lòng về dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc, bạn có thể tiến hành đặt đơn lớn hơn.

Dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc uy tín

Thông thường khách hàng luôn muốn phí cân nặng rẻ, đồng thời cũng muốn hàng hóa về nhanh nhất có thể, tuy nhiên của rẻ lại thường là của ôi. Chắc hẳn bạn đã từng gặp phải tình huống khi mà đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc Viet Nam cam kết hàng về chỉ sau 7 ngày thế nhưng thực tế phải đợi lên tới 15-20 ngày, thậm chí là hơn. Lý do là vì các đơn vị này vận chuyển hàng bằng đường bộ, không qua Hải Quan do đó hàng về rất lâu, nếu chẳng may bị giữ hàng thì xác định là…chờ dài cổ! Van chuyen hang Trung Quoc Maidzo cam kết dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc uy tín, nói không với vận chuyển lậu, hàng của chúng tôi đi đường bay trung bình chỉ 4-7 ngày là về thẳng kho hàng tại Việt Nam tính từ thời điểm lên đơn.

Khi đặt hàng, nếu “số đen” bạn cũng có thể gặp phải trường hợp công ty dịch vụ “bom” hàng trong thời gian dài. Tiếp theo họ thông báo với khách rằng hàng bị tắc biên và yêu cầu khách trả thêm một khoản phí để hàng về nhanh hơn. Vì đã lỡ cọc nên đa phần khách hàng đành “cắn răng” đóng thêm phí để nhận hàng. Vận chuyển hàng Trung Quốc Maidzo không như vậy, chúng tôi đảm bảo hàng được vận chuyển qua con đường chính thống, không lo tắc biên, có vấn đề sẽ tự mình chạy đôn chạy đáo để giải quyết nhanh chóng, không phụ thu của khách hàng. Chúng tôi báo phí rõ ràng ngay từ đầu, trước sau vẫn vậy, không lòng vòng, không “móc túi” khách hàng.

Dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc của chúng tôi không rẻ như những đơn vị vận chuyển “chui” nhưng phí luôn luôn hợp lý, trung thực, dịch vụ đảm bảo nhất trên thị trường. Hãy là người mua hàng thông thái, đừng chỉ nhìn cái lợi trước mắt, hãy lựa chọn dịch vụ tốt về lâu dài.

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Hotline: 02466833354

Email: [email protected]

Chúc Quý khách thành công!

Contact us


Bài viết Hot

Liên hệ với chúng tôi