CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐI CHỢ SÁNG GUANGHZHOU

Hôm nay Maidzo xin giới thiệu cho các bạn một số thông tin mình tìm hiểu được cũng như một số kinh nghiệm đi chợ sáng guanghzhou (广州十三行批发市场。Chợ sáng hay chợ 13 là một trong những chợ bán buôn quần áo lớn nhất tại phía nam Trung Quốc, mặt hàng chủ yếu là quần áo nữ và một số ít quần áo nam quan trọng hơn nữa là giá cả rất rẻ và mẫu mã đa dạng, đối với những bạn lần đầu đi sang guangzhou sẽ rất dễ hoa mắt chóng mặt nên minh có những chú ý sau đây cho nhưng ai muốn lấy hàng ở đây.

Chia sẻ kinh nghiệm đi chợ sáng GUANGHZHOU lần đầu

1, Kinh nghiệm đi chợ sáng guanghzhou khi chuẩn bị hành trang

Hành trang để đi chợ bao gồm: Mặc quần áo đơn giản thoải mái để dễ dàng cho việc chen chúc và kiểm hàng. Mang theo 1 chiếc xe kéo, băng dính và 1 túi nilông đen to (khi nhìn thấy bạn trông dáng dấp như đã mua hàng, các shop ở đấy sẽ có cái nhìn khác đồng nghĩa với việc giá họ đưa cho bạn sẽ không phải mặc cả nhiều). Nhiều người chỉ chú ý đến sự thuận tiện khi mua hàng mà không biết những sự chuẩn bị tưởng chừng như đơn giản này còn có thể tiết kiệm chi phí, dễ dàng mặc cả nữa.

Chuẩn bị hành trang trước khi đị chợ sáng guanghzhou

2, Kinh nghiệm đi chợ sáng guanghzhou khi mua hàng

Phải định vỗn ràng mặt hàng và sản phẩm bạn muốn mua nếu không bạn sẽ bị lạc vào thế giới quần áo đa chủng loại. Chợ có khoảng 20 tầng và 2 tầng hầm nhưng chỉ tâp trung ở các tầng dưới từ tầng 1 tới tầng 9, từ tầng 9 trở lên rất ít người. Chính vì thế, hãy dành nhiều thời gian để quan sát những gian hàng phía dưới. Quan trọng hơn bạn không được vội khi mua hàng sẽ dẫn đến bị hớ khi mua hàng, ngươi Trung Quốc khi đi lấy hàng ở đây có câu 货比三家 (hàng phải xem 3 nhà). 

Tham khảo nhiều gian hàng trước khi quyết định mua tại chợ sáng guanghzhou

3, Những lưu ý khi đi chợ guanghzhou khác

Dù bạn không biết tiếng nhưng đã đi buôn chứ không phải đi dạo, phải lao vào hỏi bấm máy tính loạn xạ chuẩn bị vài câu như giá buôn là bao nhiêu (打包价 tả bao cha mình tạm phiên âm thế này). Chủ shop không ý kiến gì đâu.
Phải so sánh thật kĩ vì mẫu mã có thể giống nhau nhưng đường nét của các mẫu mã có thể khác nhau rất nhiều dẫn đến giá cả cũng sẽ khác nhau. Kinh nghiệm của mình là nếu bạn đang đi ở phân khúc giá rẻ thì nếu cùng mẫu mã cứ hàng nào rẻ nhất mà bạn lấy, còn nếu ở chỗ đắt hơn 1 tí thì bạn nên so sánh để có những trải nghiệm hàng hóa. Đây chỉ là ý kiến cá nhân của riêng mình và chỉ có tính chất tham khảo, chia sẻ kinh nghiệm đi chợ guanghzhou mua hàng với các bạn.

Hy vọng với những chia sẻ kinh nghiệm đi chợ sáng guanghzhou ở trên các bạn có thể có thêm những thông tin hữu ích. Chúc các bạn thành công!

Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến cho chúng ta không thể di chuyển đến tận nơi mua hàng dễ dàng như trước đây, thay vào đó các bạn có thể sử dụng những dịch vụ order hàng trung quốc trung gian từ các công ty chuyên vận chuyển. Phương pháp này vừa đơn giản, nhanh chóng, an toàn mà lại tiết kiệm nhiều chi phí hơn.

Thông tin chi tiết hoặc thắc mắc về dịch vụ các bạn hãy liên hệ hotline 02466833354 để được Maidzo hỗ trợ và hướng dẫn chi tiết hơn.

Contact us


Bài viết Hot

Liên hệ với chúng tôi