Siêu sale 11-11, từ lễ hội độc thân đến ngày siêu mua sắm

Nếu đã từng biết đến hoạt động mua hàng Trung Quốc, order hàng từ Trung Quốc thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua lễ hội mua sắm hàng đầu, siêu sale 11-11. Đây được coi là lễ hội mua sắm lớn nhất trong năm của Trung Quốc với hàng triệu mặt hàng giảm giá sâu, là cơ hội mà hàng tỷ người chờ đợi và chờ đón.

Ngày hội big Sale này bắt đầu từ năm 2019 do Tmall phát động với sự đồng thuận đại hạ giá hàng tỷ sản phẩm khác nhau được bán trên trang thương mại điện tử này. Trải qua nhiều năm, làn sóng từ sự kiện này đã lan truyền không chỉ trong lãnh thổ Trung Quốc mà còn ảnh hưởng đến nhiều quốc gia có giao dịch buôn bán với Trung Quốc, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, có một số những giai thoại liên quan đến ngày hội đặc biệt này thực sự thú vị.

Ngày 11/11 là ngày gì?

Trong quan niệm từ xa xưa của người Trung Quốc, ngày này là ngày cực kỳ may mắn, thuận lợi bởi nó có tới 4 số 1 hàm ý Thiên thời – Địa lợi – Nhân Hòa – Làm việc gì cũng nhất. Cũng vì thế mà mọi người cho rằng đây là ngày khai trương, khởi đầu thuận lợi nhất trong năm.

Ngoài nét nghĩa trên, ngày 11/11 còn là lễ hội độc thân ở Trung Quốc, xuất phát từ cách gọi 11/11 là “光棍 – guānggùn – quang côn” với hàm ý “toàn gậy” thể hiệ sự độc thân, cô đơn khởi nguồn từ 1 video than thở về cuốc ống độc thân, xung quanh toàn gậy của mình, nó tạo nên một làn sóng trong giới trẻ Trung Quốc và cũng từ đó mà 11/11 được gắn với cái tên gọi ngày lễ độc thân.

Lễ hội mua sắm siêu sale 11-11

Lễ hội mua sắm lớn nhất trong năm

Được khởi xướng bắt đầu từ năn 2009 bởi trung tâm xúc tiến thương mại điện tử Taobao thuộc tập đoàn Alibaba, sàn thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các nhà cung cấp cũng như người tiêu dùng. Cũng từ đó, rất nhiều các công ty, doanh nghiệp cũng như nhà bán lẻ cũng thực hiện các chiến dịch cạnh tranh bằng giảm giá khiến 11/11 dần trở thành bão sale, cơ hội mua sắm lớn nhất trong năm tại Trung Quốc và nhanh chóng lan rộng.

Trở thành một lễ hội mua sắm thường niên được nhiều người mong chờ, các nhà cung ứng cũng như người tiêu dùng ai ai cũng trông ngón đến ngày mở sale, đặc biệt, đây là cơ hội để bạn có thể mua được các sản phẩm từ thương hiệu nổi tiếng với giá sale sốc, như một món hời mà khó có thể bỏ qua.

Như thường lệ, các nhà cung cấp phải hoạt động hết công suất để chuẩn bị hàng, người mua canh sale mỗi giờ và đơn vị vận chuyển bị quá tải. Doanh thu trong lễ hội này có thể tăng vọt gấp nhiều lần các tháng khác trong năm.

Cơ hội mua hàng không chỉ dành riêng cho người Trung Quốc

11/11 là ngày mà những tín đồ mua sắm Trung Quốc mong đợi nhất trong năm, thậm chí họ sẵn sàng xếp hàng nhiều tiếng đồng hồ trước cửa các trung tâm thương mại để mau chóng mua được hàng khuyến mại ưng ý.

Không ít người ngồi hàng giờ trước màn hình máy tính để canh sale online với hy vọng mua được những mặt hàng tốt giá sốc. Trong số đó không chỉ là người dân Trung Quốc mà còn có một số đông những người nước ngoài mua sắm trên taobao, Tmall hay 1688…

Thông qua những dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc, order hàng Trung Quốc hay thanh toán hộ khi mua hàng, hàng triệu người nước ngoài dã tham gia vào lễ hội mua sắm này và thành công khi mua được hàng hiệu với giá rẻ hơn tới 80%.

Nhiều người còn quan niệm rằng đây là cơ hội mà những người độc thân tự mua quà cho chính mình để xoa dịu sự cô đơn với niềm vui khi có thể mua sắm thoải mái mà không tốn quá nhiều tiền.

Lễ hội siêu sale 11/11 năm 2019 đã bắt đầu khởi động, ngay từ hôm nay, hãy chuẩn bị kế hoạch mua sắm thông minh cho mình với sự hỗ trợ từ chuyên viên đặt hàng maidzo. Truy cập website maidzo.vn, fanpage maidzo hoặc gọi điện trực tiếp đến số hotline 1900989977 để được hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn đặt hàng tối ưu lợi ích từ lễ hội mua sắm lớn nhất trong năm này nhé!

Contact us


Bài viết Hot

Liên hệ với chúng tôi